giai-phap-marketing-online-cho-phong-kham-da-khoa-02

Cách làm marketing online cho phòng khám bài bản và hệ thống

Cách Làm Marketing Online Cho Phòng Khám Bài Bản Và Hệ Thống
Trong thời gian qua, tôi đã nhận đươc rất nhiều câu hỏi liên quan đến “Cách làm marketing online cho phòng khám” đặc biệt làm thế nào để xây dựng một hệ thống bài bản vững chắc, đủ sức cạnh tranh trong tương lai ?

Hôm nay, bằng một ít kinh nghiệm ít ỏi của mình. tôi xin mạng phép chia sẽ cùng Quý Anh/Chị một số thông tin sau:

Cần một kế hoạch chỉnh chu – nhưng không cần quá hoàn hảo
Một kế hoạch đơn giản gồm 03 phần: Cách làm, kết quả và chi phí

Cách làm như thế nào để đạt hiệu quả cao nhưng chi phí lại thấp.

Làm những công việc gì? nên triển khai tất cả các kênh online hãy chỉ tập trung một kênh làm trước.
Cách phối hợp các kênh đó với nhau như thế nào để mang lại hiệu quả một cách cao nhất? cũng như tối ưu hóa nguồn lực để giảm thiểu chi phí một mức thấp nhất?
Điều này chỉ có thể làm được khi người triển khai đầy đủ có kinh nghiệm thì mới có thể làm được điều này. Còn các bạn mới vào nghề thì điều này là rất khó, nếu như không muốn nói là không thể.

Kết quả chính là cái đích bạn cần hướng đến hay nói cách khác đó là mục tiêu bạn muốn đạt được thông qua các con số cụ thể.

Được chia thành 2 loại mục tiêu cơ bản:

Doanh số: Mỗi tháng kỳ vọng doanh số phòng khám là bao nhiêu từ chương trình marketing online
Khách hàng: Số lượng khách hàng cần thiết để đạt mục tiêu doanh số trên
Chi phí thực tế hơn đó chính là Nguồn lực bạn cần PHẢI CÓ ( Chi Phí + con người) để đạt Mục Tiêu của mình.

Chi phí: Mỗi tháng cần bỏ ra bao nhiêu để đạt được mục tiêu trên. Thường thì mỗi phòng khám chi phí tối thiểu 21 triệu/1 tháng thì mới hy vọng có kết quả.

Con người: Cần có đội ngũ con người vận hành hệ thống, những nhân sự phải có trình độ nhất định thì mới có thể vận hành hệ thống marketing online cho phòng khám được.

Tiến hành làm bằng những bước đơn giản nhất
Bước 01: Lập website đơn giản, không cần quá cầu kỳ

Chỉ cần cung cấp những thông tin cần thiết. Trong đó tập trung 1 bài bán hàng thật chuẩn (sale page) để tạo được một niềm tin với các bệnh nhân khi họ tìm đến bạn thông qua google hoặc facebook.

Bước 02: Tiến hành chạy quảng cáo trên google

Hãy tập lựa chọn tập trung các từ khóa PHÙ HỢP với phân khúc địa chỉ phòng khám của mình. Không nên lựa chọn các từ khóa mức độ tìm kiếm cao dẫn đến chi phí bước đầu cho việc thanh toán google là khá lớn.

Bạn hoàn toàn có thể tự làm điều này, chỉ cần mỗi tháng bạn bỏ ra 2 đến 4 tiếng là có thể chạy tốt.lor

Bước 03: Lập một Fanpage và tiến hành chạy quảng cáo

Việc lập một FanPage để chạy quảng cáo thật sự rất dễ dàng. Tuy nhiên, mình phải up nội dung gì trên page là một câu chuyện khó.

Điều này bạn nên tham khảo các ý kiến của chuyên gia. Vì thực tế đã chứng minh, rất và rất nhiều phòng khám đã tổn thất rất lớn cho việc chạy quảng cáo trên facebook nhưng không mang lại bất cứ kết quả nào.

Nguyên nhân chính là do nội dung fanpage quá tồi. Không tạo được niềm tin cho khách hàng => dẫn đến thất bại toàn tập.

Bước 04: Xây dựng kênh video chủ lực đây chính nền tảng trọng tâm của truyền thông

– Nếu như không có các video xem như chương trình truyền thông của bạn THẤT BẠI TOÀN TẬP

– Ngày nay với xu hướng bệnh nhân muốn xem video nhiều hơn là đọc các bài viết dài tràng lang, … nắm bắt được tâm lý này, các nhà làm marketing online chuyên nghiệp luôn xây dựng một kênh video riêng để quảng bá.

Đánh giá lại chương trình sau 3 tháng hay 6 tháng
Kết quả không thể là một sớm, một chiều. Kết quả chính xác nhất là sau 3 tháng. Bạn sẽ thấy rõ kết quả của hoạt marketing online cho phòng khám của mình.

Hãy luôn kiên trì đừng quá nóng vội kết luận sớm. Vạn sự khởi đầu nang hãy bình tĩnh đánh giá từng công đoạn thực hiện, từng nội dung truyền tài đã tốt nhất hay chưa ? hay cần phải tối ưu thêm để kết quả mang lại đúng mục tiêu đặc ra.

Người thật phòng khám thật – Trăm hay không bằng một thấy.

Kết quả trong chương trình làm marketing cho phòng khám bonnerla, chưa một tháng nào để “ lỗ”. Lượng khách hàng đến phòng khám càng ngày càng đông. Uy tín của Bác Sĩ Trương Công Dũng đã lên cao rất nhiều so với trước khi triển khai chiến dịch.
Hiện tại các chương trình marketing online ngày càng đẩy mạnh nhằm tạo nên một hệ thống vững chắc cho toàn hệ thống trên khắp cả nước.

Kết luận: Marketing Online cho phòng khám là một xu hướng tất yếu trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các phòng khám hiện nay. Thực tế đã chứng minh kết quả đạt được vượt lên trên sự kỳ vọng của các bác sĩ phòng khám rất nhiều.

Giải pháp marketing online chi tiết
Bạn đang bán một mặt hàng sản phẩm hay dịch vụ nào đó ? Nhưng hiện nay nó đang ĐỨNG LẠI hoặc tệ hơn là ĐI XUỐNG

Chi phí của bạn bỏ ra hàng tháng vẫn TĂNG với tình trạng như vậy bạn chắc chắc không thể không lo lắng nhưng BẠN đã có giải pháp hay chưa hay đã có nhưng CHƯA ĐI TỚI ĐÂU ?

Bạn hãy dành 1 phút nhìn lại 3 vấn đề sau nó sẽ giúp bạn biết cách THAY ĐỔI tình trạng kinh doanh hiện tại :

Làm sao để tăng doanh số NHANH và ĐỀU ?
Làm sao để tăng doanh số mà CHI PHÍ GIẢM ?
Làm sao để NỔI BẬC hơn đối thủ mà CHI PHÍ thấp hơn ?
Cách ngắn nhất và đơn giản nhất để giải quyết 3 vấn đề trên chính là kết hợp 5 công cụ Marketing online mạnh nhất hiện nay

Với bộ công cụ này chỉ trong vòng 1 THÁNG bạn bán không dưới 100 đơn hàng đầu tiên không tốn phí, trên 30 đơn hàng mỗi ngày, tiếp cận trên 1000 khách hàng trên internet, có chiến lược bán hàng dài hạn không NGẠI đối thủ nào.

Và trong bài viết dưới đây xin được chia sẻ bộ công cụ này đến quý bạn đọc:

1. Website :
Giao diện :

Xét trên bình diện tổng thể :

– Màu sắc của website phải phù hợp các tiêu chí :

Ngành nghề
Thương hiệu của công ty
Cách phân bổ màu chính phụ trong web
– Logo trên website :

Logo thể hiện cho sức mạnh, ý chí giúp nhận diện thương hiệu của bạn vì vậy chọn một logo như thế nào chuẩn và vị trí đặt tại đâu trên website để tăng tính định vị cũng là một vấn đề hết sức phải cân nhắc

Xét trên bình diện chi tiết :

Các danh mục trên webite :

Danh mục chính ( Danh mục chính như thế nào để người đọc dễ sử dụng, để truyền tải hết thông tin cần cung cấp, để hỗ trợ SEO đưa website lên TOP ? )
Danh mục phụ ( Danh mục phụ như thế nào để mô tả chi tiết thông tin từ danh mục chính, những thông tin gì người đọc quan tâm, hỗ trợ SEO tốt ? )
Nội dung:

Tất cả những gì có trong website được gọi chung là nội dung, và yếu tố quan trọng nhất trong đó chính là hệ thống bài viết – linh hồn của website.

Hệ thống bài viết chính là phần khách hàng sẽ đọc và từ đó hiểu về doanh nghiệp bạn, tin tưởng doanh nghiệp bạn, mua sản phẩm của bạn, trở thành khách hàng trung thành của bạn

Loại bài viết trong Website:

Bài chốt hàng ( Bài đinh )
Bài chia sẽ ( những chủ đề nào khách hàng đang mong muốn có thêm kiến thức, đây sẽ là yếu tố giúp tăng lòng tin của khách hàng đối với website bên cạnh những bài viết về sản phẩm hay dịch vụ )
Bài hỗ trợ bài chủ lực chốt sale ( những bài viết bổ trợ thông tin đưa ra từ bài viết chốt hàng, những bài viết này sẽ thuyết phục khách hàng giúp họ nhận thấy sự cần thiết của sản phẩm hay dịch vụ của bạn đưa ra, từ đó sẽ dẫn họ đến bài viết chốt hàng để họ hành động )
Chức năng :

Một Website hiện nay đòi hỏi giải quyết được tất cả những mong muốn của khách hàng nếu muốn chốt sale cũng như tăng khả năng này lên 50%, những mong muốn cơ bản của 1 khách hàng :

Được trao đổi để nắm thông tin
Được trả lời thắc mắc
Được liên lạc
Và để làm được tất thảy những yêu cầu trên website cần trang bị các chức năng :

Chat trực tuyến với khách hàng
Thu thập thông tin khách hàng ( Tên, sdt, email, thắc mắc ….)
2. Facebook :
Quảng cáo tăng like

Cần chọn lựa bài viết nào để giúp trang Fanpage của bạn nhận được nhiều lượt like trong thời gian ngắn mà chi phí thấp nhất ? Cần tiến hành thiết lập quảng cáo như thế nào để hiệu quả nhất ?

Quảng cáo bài viết

Bài viết bán hàng nên viết theo mô típ nào để phù hợp với nội dung quảng cáo, lĩnh vực/ sản phẩm cần quảng cáo, phù hợp với đối tượng khách hàng hướng đến, phải chạy quảng cáo bài viết này thế nào để giảm thiểu chi phí nhưng vẫn đáp ứng yếu tố hiệu quả ?

Quảng cáo trang

Khi có trang web thì ngoài việc để khách hàng chủ động tìm thấy trên google thì Facebook là một kênh đắc lực không kém, thông qua những bài quảng cáo trang khách hàng sẽ được hướng dẫn tìm về trang web của bạn

Nếu lượng người dùng vào trang web của bạn thường xuyên trang web của bạn sẽ được đánh giá chất lượng cùng với sự kết hợp SEO thì tự động sau một thời gian sẽ lên TOP mà không tốn phí

Quảng cáo địa điểm

Với quảng cáo này sẽ tập trung được lượng khách hàng mà bạn xác định ở cụ thể khu vực nào, phạm vi bán kính như thế nào

Sẽ có những tính năng giúp khách hàng thấy được vị trí của doanh nghiệp bạn trên bản đồ, số điện thoại của bạn,…

Remarketing

Một trong những cách quảng cáo tốt nhất hiện nay chính là tái quảng cáo lại với những khách hàng đã từng chú ý tới sản phẩm của bạn trên internet, đây là lượng khách hàng tiềm năng hơn hẳn việc phải tốn nhiều chi phí và công sức đi tìm kiếm những người mới, những người chưa có xác minh nào chứng tỏ chắc chắn họ sẽ quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn

Remarketing không cần có nhiều thông tin về khách hàng bạn vẫn có thể làm được

Remarketing bạn không tốn nhiều chi phí như khi thiết lập một quảng cáo mới

Những phương thức giúp remarketing hiện nay :

Qua webstie
Qua video
Qua email, số điện thoại
Qua tên, số điện thoại
Hệ thống chức năng :

Bao gồm các tính năng giúp người dùng khai thác và tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn đồng thời có thể dễ dàng quản lý các quảng cáo mà mình thiết lập, một vài trong số đó :

Power editor để quảng cáo dễ hơn
Pixel: thu thập thông tin khách hàng
Đối tượng: tạo tệp khách hàng
Trình quản lý quảng cáo: thống kê, quản lý quảng cáo
Trình quản lý doanh nghiệp: quản lý theo hệ thống dành cho doanh nghiệp, có nhiều nhân viên cùng dùng tài khoản thẻ
Hệ thống kỹ thuật hiện nay :

Những kỹ thuật này giúp tăng khả năng tương tác với khách hàng thay vì thủ công tốn thời gian thì khi biết các thủ thuật cũng như đường tắt sẽ rút ngắn thời gian nhưng vẫn đạt được hiệu quả mong muốn, một vài công cụ được sử dụng nhiều nhất hiện nay :

Kỹ thuật tăng like
Kỹ thuật tăng view
Kỹ thuật check in
Kỹ thuật live stream
3. Quảng cáo Google
Quảng cáo google giúp website bạn ở vị trí 1,2,3 từ đó giúp dễ dàng được khách hàng để ý và nhấp chuột vào nhất.

Nhưng một vài thông tin cho rằng việc chi tiền mạnh thì quảng cáo của bạn sẽ được ở vị trí cao hơn thật sự chưa hoàn toàn chính xác, tuy nhiên điều chắc chắn rằng quảng cáo của bạn ở vị trí cao khi đáp ứng nhiều yếu tố mà google quan tâm trong đó có chi phí

#3 yếu tố google quan tâm ngoài chi phí :

Từ khóa quảng cáo ( Từ khóa nào chi phí sẽ thấp nhất mà người đọc dễ tìm nhất ? )
Thông điệp quảng cáo ( Điều gì khách hàng bạn đang cần nhất ? )
Trang đích trỏ về ( Nội dung bạn muốn khách hàng tìm hiểu, nơi bạn có thể chốt sale tốt nhất là bài viết nào ? )
4. SEO
Kết hợp với quảng cáo Goole thì SEO giúp bạn tăng phạm vi có mặt trên các lượt tìm kiếm tại trang 1, trang 2,… để từ đó người đọc đi tới đâu cũng có thể thấy được bạn.Seo giúp website lên TOP không tốn phí, có thể giữ hạng lâu dài điều này giúp tăng khả năng khách hàng tìm thấy bạn nhiều hơn.

Seo location ( Seo vị trí doanh nghiệp của bạn, người đọc )
Seo Video ( Loại hình ít cạnh tranh và dễ lên TOP )
Seo bài viết ( Những vấn đề có thể dẫn dụ người đọc vào website của bạn )
Seo Facebook ( Đưa người đọc đến với kênh bán hàng thứ 2 ngoài website của bạn )
Các công cụ SEO

Công cụ phân tích đối thủ để biết đối thủ hơn và thua mình ở điểm nào từ đó tìm ra điểm khác biệt trong cách Seo mang lại hiệu quả cao mà không tốn nhiều nguồn lực và rút ngắn thời gian
Công cụ phân tích tình trạng website của bạn để có thể đánh giá hiệu quả hoạt động từ đó có hướng điều chỉnh
Các công nghệ SEO

Blogger
Wordpres
5. Email
Email marketing online không phải gửi mail để bán hàng mà cao hơn chính là gửi mail cho khách hàng những giá trị họ cần, sau đó khiến họ yêu thích, sau đó họ mong muốn có được, cuối cùng họ bắt buộc phải mua hàng của bạn

Email nào sẽ dùng cho mục đích

Thông điệp email cho chiến dịch

Email nào sẽ dùng cho mục đích thu hút khách hàng ( nội dung trong email này sẽ có những gì để người đọc tiếp tục đọc những email tiếp theo ? )

Email nào sẽ dùng cho mục đích khiến khách hàng mong muốn sở hữu sản phẩm ( Nội dung trong email này sẽ có những gì để người đọc mong muốn nhận email tiếp theo ? )

Email nào sẽ dùng cho mục đích kêu gọi khách hàng liên hệ hoặc đăng kí ( Nội dung trong email này sẽ có những gì để người đọc

Số lượng email cho từng thông điệp

Với nhận thức ngày càng tiến bộ của khách hàng điều này dẫn đến 2 tâm lý : e dè và cảnh giác ngày càng tăng cao do vậy để có thể thuyết phục được họ không thể chỉ qua một vài email mà đòi hỏi cần có plan cho từng thông điệp email, phải xác định rõ cần bao nhiêu email để có thể làm họ chấp nhận thông điệp mà mình gửi đi đồng thời chờ đợi thông điệp tiếp theo và cuối cùng là chốt hàng

Thời gian gửi email cho từng thông điệp

Phải biết rõ khách hàng của bạn là ai, họ sẽ có thời gian cho việc đọc email là khi nào ? Có như vậy thì khả năng đọc cao, email không bị lãng quên cũng như không ảnh hưởng đến khách hàng

Tần suất gửi email cho từng thông điệp

Bạn sẽ có kế hoạch gửi email thế nào? Cách bao lâu sẽ gửi một lần ? Và sẽ gửi bao nhiêu lần như vậy ? Đây là điều khá quan trọng trong việc nhắc nhở khách hàng về bạn nhưng không làm họ cảm thấy bị làm phiền.


192