mkt-quan-cafe

Giải pháp Marketing Online cho quán cafe

Marketing online cho kinh doanh quán cafe tiếp cận khách hàng online – chốt hàng online
Cơ hội ngành nghề
Tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội, … các quán café không chỉ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn mà còn là nơi gặp gỡ đối tác, trao đổi công việc. Vì vậy tiềm năng kinh doanh quán café còn rất lớn tại các TP.

Nếu như các thế hệ tiền bối 6X, 7X, 8X thường thích đi café theo thói quen thì đối với các thế hệ trẻ 8X, 9X, 2K lại thích khám phá những địa điểm mới lạ theo gu thưởng thức riêng của mình. Do đó việc tạo dựng phong cách riêng cho quán và quảng bá thương hiệu là điều cực kỳ quan trọng cho sự phát triển lâu dài của quán.

Marketing online cho quán café hiện này là vô cùng cần thiết nhưng chưa có nhiều quán café làm được điều này. Có chăng một vài quán café đã biết tận dụng kênh online để thu hút khách hàng và quảng bá thương hiệu nhưng cách làm còn nhất thời, thiếu sự đầu tư bài bản do đó chưa đạt được hiệu quả cao.

Vấn đề của bạn
Bạn nhận thức được tính hiệu quả khi làm marketing online cho quán café nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào
Bạn muốn trang thông tin về quán café của bạn (website, fanpage) phải nằm trên top tìm kiếm khi khách hàng tìm kiếm quán café theo phong cách quán của bạn.
Bạn muốn thông tin quán café của bạn xuất hiện trên các trang thông tin ăn uống nổi tiếng như: Foody.vn, Diadiemanuong.com, hay các trang mạng xã hội nổi tiếng, …
Giải pháp Marketing online cho quán café
Đặc thù khi tìm kiếm quán café theo sở thích của mình, khách hàng thường nhìn vào những hình ảnh thực tế trước tiên, những mô tả, chia sẻ về quán, những nhận xét của những người đã đến quán, … Và khi họ đã thích họ rất dễ dàng chia sẻ cảm nhận lên các mạng xã hội, nổi bật là facebook.

Do đó, những công cụ marketing online dưới đây sẽ bắt đúng tâm lý và thu hút khách hàng cho quán café của bạn:

Facbook: Tạo trang Fanpage với những hình ảnh đẹp của quán, hình ảnh khách hàng, và những chia sẻ theo phong cách riêng của quán, … Quảng cáo Fanpage tới đối tượng khách hàng mục tiêu của quán
SEO, Google adwords: Tối hưu hóa trang trên các công cụ tìm kiếm với từ khóa theo gu phong cách của quán.
Forum: Viết bài review, PR quán trên các diễn đàn, mạng xã hội về ẩm thực, ăn uống, các fanpage ẩm thực, giải trí, …
Website: Xây dựng cho quán một website riêng, có thể đơn giản như tạo một blog chia sẻ cũng được nhưng tạo hiệu quả lâu dài
Lợi ích khi làm marketing online cho quán cafe
Marketing online vẫn luôn là một hình thức marketing chi phí thấp mà hiệu quả đặc biệt marketing online cho quán café chưa được nhiều người áp dụng nên mức chi phí càng thấp hơn. Cơ hội cho bạn là người đi tiên phong, dẫn đầu.

Mức chi phí thấp chỉ từ 100đ – 300đ cho một khách hàng tiềm năng
Giá trị quá café của bạn được quảng bá và truyền tải nhanh chóng
Không ngừng thu hút lượng khách hàng mới cho quán
Tăng độ phủ thông tin của quán trên môi trường internet
Tạo dựng thương hiệu lâu dài cho quán.
Giải pháp marketing online chi tiết
Bạn đang bán một mặt hàng sản phẩm hay dịch vụ nào đó ? Nhưng hiện nay nó đang ĐỨNG LẠI hoặc tệ hơn là ĐI XUỐNG

Chi phí của bạn bỏ ra hàng tháng vẫn TĂNG với tình trạng như vậy bạn chắc chắc không thể không lo lắng nhưng BẠN đã có giải pháp hay chưa hay đã có nhưng CHƯA ĐI TỚI ĐÂU ?

Bạn hãy dành 1 phút nhìn lại 3 vấn đề sau nó sẽ giúp bạn biết cách THAY ĐỔI tình trạng kinh doanh hiện tại :

Làm sao để tăng doanh số NHANH và ĐỀU ?
Làm sao để tăng doanh số mà CHI PHÍ GIẢM ?
Làm sao để NỔI BẬC hơn đối thủ mà CHI PHÍ thấp hơn ?
Cách ngắn nhất và đơn giản nhất để giải quyết 3 vấn đề trên chính là kết hợp 5 công cụ Marketing online mạnh nhất hiện nay

Với bộ công cụ này chỉ trong vòng 1 THÁNG bạn bán không dưới 100 đơn hàng đầu tiên không tốn phí, trên 30 đơn hàng mỗi ngày, tiếp cận trên 1000 khách hàng trên internet, có chiến lược bán hàng dài hạn không NGẠI đối thủ nào.

Và trong bài viết dưới đây xin được chia sẻ bộ công cụ này đến quý bạn đọc:

1. Website :
Giao diện :

Xét trên bình diện tổng thể :

– Màu sắc của website phải phù hợp các tiêu chí :

Ngành nghề
Thương hiệu của công ty
Cách phân bổ màu chính phụ trong web
– Logo trên website :

Logo thể hiện cho sức mạnh, ý chí giúp nhận diện thương hiệu của bạn vì vậy chọn một logo như thế nào chuẩn và vị trí đặt tại đâu trên website để tăng tính định vị cũng là một vấn đề hết sức phải cân nhắc

Xét trên bình diện chi tiết :

Các danh mục trên webite :

Danh mục chính ( Danh mục chính như thế nào để người đọc dễ sử dụng, để truyền tải hết thông tin cần cung cấp, để hỗ trợ SEO đưa website lên TOP ? )
Danh mục phụ ( Danh mục phụ như thế nào để mô tả chi tiết thông tin từ danh mục chính, những thông tin gì người đọc quan tâm, hỗ trợ SEO tốt ? )
Nội dung:

Tất cả những gì có trong website được gọi chung là nội dung, và yếu tố quan trọng nhất trong đó chính là hệ thống bài viết – linh hồn của website.

Hệ thống bài viết chính là phần khách hàng sẽ đọc và từ đó hiểu về doanh nghiệp bạn, tin tưởng doanh nghiệp bạn, mua sản phẩm của bạn, trở thành khách hàng trung thành của bạn

Loại bài viết trong Website:

Bài chốt hàng ( Bài đinh )
Bài chia sẽ ( những chủ đề nào khách hàng đang mong muốn có thêm kiến thức, đây sẽ là yếu tố giúp tăng lòng tin của khách hàng đối với website bên cạnh những bài viết về sản phẩm hay dịch vụ )
Bài hỗ trợ bài chủ lực chốt sale ( những bài viết bổ trợ thông tin đưa ra từ bài viết chốt hàng, những bài viết này sẽ thuyết phục khách hàng giúp họ nhận thấy sự cần thiết của sản phẩm hay dịch vụ của bạn đưa ra, từ đó sẽ dẫn họ đến bài viết chốt hàng để họ hành động )
Chức năng :

Một Website hiện nay đòi hỏi giải quyết được tất cả những mong muốn của khách hàng nếu muốn chốt sale cũng như tăng khả năng này lên 50%, những mong muốn cơ bản của 1 khách hàng :

Được trao đổi để nắm thông tin
Được trả lời thắc mắc
Được liên lạc
Và để làm được tất thảy những yêu cầu trên website cần trang bị các chức năng :

Chat trực tuyến với khách hàng
Thu thập thông tin khách hàng ( Tên, sdt, email, thắc mắc ….)
2. Facebook :
Quảng cáo tăng like

Cần chọn lựa bài viết nào để giúp trang Fanpage của bạn nhận được nhiều lượt like trong thời gian ngắn mà chi phí thấp nhất ? Cần tiến hành thiết lập quảng cáo như thế nào để hiệu quả nhất ?

Quảng cáo bài viết

Bài viết bán hàng nên viết theo mô típ nào để phù hợp với nội dung quảng cáo, lĩnh vực/ sản phẩm cần quảng cáo, phù hợp với đối tượng khách hàng hướng đến, phải chạy quảng cáo bài viết này thế nào để giảm thiểu chi phí nhưng vẫn đáp ứng yếu tố hiệu quả ?

Quảng cáo trang

Khi có trang web thì ngoài việc để khách hàng chủ động tìm thấy trên google thì Facebook là một kênh đắc lực không kém, thông qua những bài quảng cáo trang khách hàng sẽ được hướng dẫn tìm về trang web của bạn

Nếu lượng người dùng vào trang web của bạn thường xuyên trang web của bạn sẽ được đánh giá chất lượng cùng với sự kết hợp SEO thì tự động sau một thời gian sẽ lên TOP mà không tốn phí

Quảng cáo địa điểm

Với quảng cáo này sẽ tập trung được lượng khách hàng mà bạn xác định ở cụ thể khu vực nào, phạm vi bán kính như thế nào

Sẽ có những tính năng giúp khách hàng thấy được vị trí của doanh nghiệp bạn trên bản đồ, số điện thoại của bạn,…

Remarketing

Một trong những cách quảng cáo tốt nhất hiện nay chính là tái quảng cáo lại với những khách hàng đã từng chú ý tới sản phẩm của bạn trên internet, đây là lượng khách hàng tiềm năng hơn hẳn việc phải tốn nhiều chi phí và công sức đi tìm kiếm những người mới, những người chưa có xác minh nào chứng tỏ chắc chắn họ sẽ quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn

Remarketing không cần có nhiều thông tin về khách hàng bạn vẫn có thể làm được

Remarketing bạn không tốn nhiều chi phí như khi thiết lập một quảng cáo mới

Những phương thức giúp remarketing hiện nay :

Qua webstie
Qua video
Qua email, số điện thoại
Qua tên, số điện thoại
Hệ thống chức năng :

Bao gồm các tính năng giúp người dùng khai thác và tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn đồng thời có thể dễ dàng quản lý các quảng cáo mà mình thiết lập, một vài trong số đó :

Power editor để quảng cáo dễ hơn
Pixel: thu thập thông tin khách hàng
Đối tượng: tạo tệp khách hàng
Trình quản lý quảng cáo: thống kê, quản lý quảng cáo
Trình quản lý doanh nghiệp: quản lý theo hệ thống dành cho doanh nghiệp, có nhiều nhân viên cùng dùng tài khoản thẻ
Hệ thống kỹ thuật hiện nay :

Những kỹ thuật này giúp tăng khả năng tương tác với khách hàng thay vì thủ công tốn thời gian thì khi biết các thủ thuật cũng như đường tắt sẽ rút ngắn thời gian nhưng vẫn đạt được hiệu quả mong muốn, một vài công cụ được sử dụng nhiều nhất hiện nay :

Kỹ thuật tăng like
Kỹ thuật tăng view
Kỹ thuật check in
Kỹ thuật live stream
3. Quảng cáo Google
Quảng cáo google giúp website bạn ở vị trí 1,2,3 từ đó giúp dễ dàng được khách hàng để ý và nhấp chuột vào nhất.

Nhưng một vài thông tin cho rằng việc chi tiền mạnh thì quảng cáo của bạn sẽ được ở vị trí cao hơn thật sự chưa hoàn toàn chính xác, tuy nhiên điều chắc chắn rằng quảng cáo của bạn ở vị trí cao khi đáp ứng nhiều yếu tố mà google quan tâm trong đó có chi phí

#3 yếu tố google quan tâm ngoài chi phí :

Từ khóa quảng cáo ( Từ khóa nào chi phí sẽ thấp nhất mà người đọc dễ tìm nhất ? )
Thông điệp quảng cáo ( Điều gì khách hàng bạn đang cần nhất ? )
Trang đích trỏ về ( Nội dung bạn muốn khách hàng tìm hiểu, nơi bạn có thể chốt sale tốt nhất là bài viết nào ? )
4. SEO
Kết hợp với quảng cáo Goole thì SEO giúp bạn tăng phạm vi có mặt trên các lượt tìm kiếm tại trang 1, trang 2,… để từ đó người đọc đi tới đâu cũng có thể thấy được bạn.Seo giúp website lên TOP không tốn phí, có thể giữ hạng lâu dài điều này giúp tăng khả năng khách hàng tìm thấy bạn nhiều hơn.

Seo location ( Seo vị trí doanh nghiệp của bạn, người đọc )
Seo Video ( Loại hình ít cạnh tranh và dễ lên TOP )
Seo bài viết ( Những vấn đề có thể dẫn dụ người đọc vào website của bạn )
Seo Facebook ( Đưa người đọc đến với kênh bán hàng thứ 2 ngoài website của bạn )
Các công cụ SEO

Công cụ phân tích đối thủ để biết đối thủ hơn và thua mình ở điểm nào từ đó tìm ra điểm khác biệt trong cách Seo mang lại hiệu quả cao mà không tốn nhiều nguồn lực và rút ngắn thời gian
Công cụ phân tích tình trạng website của bạn để có thể đánh giá hiệu quả hoạt động từ đó có hướng điều chỉnh
Các công nghệ SEO

Blogger
Wordpres
5. Email
Email marketing online không phải gửi mail để bán hàng mà cao hơn chính là gửi mail cho khách hàng những giá trị họ cần, sau đó khiến họ yêu thích, sau đó họ mong muốn có được, cuối cùng họ bắt buộc phải mua hàng của bạn

Email nào sẽ dùng cho mục đích

Thông điệp email cho chiến dịch

Email nào sẽ dùng cho mục đích thu hút khách hàng ( nội dung trong email này sẽ có những gì để người đọc tiếp tục đọc những email tiếp theo ? )

Email nào sẽ dùng cho mục đích khiến khách hàng mong muốn sở hữu sản phẩm ( Nội dung trong email này sẽ có những gì để người đọc mong muốn nhận email tiếp theo ? )

Email nào sẽ dùng cho mục đích kêu gọi khách hàng liên hệ hoặc đăng kí ( Nội dung trong email này sẽ có những gì để người đọc

Số lượng email cho từng thông điệp

Với nhận thức ngày càng tiến bộ của khách hàng điều này dẫn đến 2 tâm lý : e dè và cảnh giác ngày càng tăng cao do vậy để có thể thuyết phục được họ không thể chỉ qua một vài email mà đòi hỏi cần có plan cho từng thông điệp email, phải xác định rõ cần bao nhiêu email để có thể làm họ chấp nhận thông điệp mà mình gửi đi đồng thời chờ đợi thông điệp tiếp theo và cuối cùng là chốt hàng

Thời gian gửi email cho từng thông điệp

Phải biết rõ khách hàng của bạn là ai, họ sẽ có thời gian cho việc đọc email là khi nào ? Có như vậy thì khả năng đọc cao, email không bị lãng quên cũng như không ảnh hưởng đến khách hàng

Tần suất gửi email cho từng thông điệp

Bạn sẽ có kế hoạch gửi email thế nào? Cách bao lâu sẽ gửi một lần ? Và sẽ gửi bao nhiêu lần như vậy ? Đây là điều khá quan trọng trong việc nhắc nhở khách hàng về bạn nhưng không làm họ cảm thấy bị làm phiền.


120